Bí quyết học tiếng Anh của giáo viên nước ngoài

Bí quyết học tiếng Anh của giáo viên nước ngoài

Trước hết, tôi muốn nói về một số những sai lầm lớn mà tôi “mắt thấy tai nghe”, và một số dấu hiệu cho biết bạn có một lớp học tiếng Anh tốt và có hiệu quả hay không.

3 vấn đề nghiêm trọng khi học tiếng Anh

Ngày đăng: 2016-03-03 04:51:12
Lượt xem: 330

Bạn đã học tiếng Anh được bao lâu? Vậy bạn đã chắc chắn rằng không mắc phải những lỗi cơ bản sau đây.

1. Khi gặp từ mới thì không biết phải đọc như thế nào

Có nhiều trường hợp khi muốn nói một ý nào đó và có những từ mà bạn muốn nói nhưng bạn lại không biết phải nói các từ đó như thế nào.

Đây là tình trạng chung của người học khi học các từ vựng một cách đơn lẻ. Mỗi khi gặp từ mới là phải tra từ điển, nghe rồi đọc theo nên chưa hiểu được lý do tại sao từ đó lại được đọc như vậy hay có quy luật gì chung giúp mình gặp 1 từ khác tương tự mà vẫn có thể đọc mà không cần tra từ điển hay không.

Kết quả khi giao tiếp thực tế bạn không thể vừa tra từ điển vừa nói chuyện với người nước ngoài nên bạn lại ấp úng không biết phải nói làm sao.

 2. Luyện nói rất nhiều nhưng khi gặp 1 câu tiếng Anh chưa học thì vẫn không biết nói như thế nào

Đối với người bản xứ, họ sinh ra và lớn lên trong môi trường Anh ngữ nên trong quá trình sử dụng tiếng Anh đã tự hình thành phản xạ khi nói. Họ muốn nói 1 câu tiếng Anh hoặc đọc 1 đoạn văn thì phản xạ ấy sẽ tự khắc giúp họ nhấn trọng âm hay nối âm một cách hết sức tự nhiên và thành thục.

Người Việt học tiếng Anh ngoài môi trường bản ngữ, thậm chí học chay mà ít có cơ hội sử dụng. Chưa kể việc học nhại đi nhại lại để nói được 1 câu tiếng Anh sẽ khiến bạn thụ động. Khi bạn muốn nói 1 câu khác với những câu mà bạn thường luyện tập thì sẽ khiến bạn bối rối.

Bạn không biết phải nói như thế nào: Lên giọng chỗ nào, xuống giọng ở đâu để tạo thành ngữ điệu; hay 2 từ đứng liền nhau thì nối âm như thế nào để mượt mà hơn.

 

3. Ngại nói, sợ bị người khác đánh giá

Ai học tiếng Anh cũng muốn nói tiếng Anh trôi chảy, nhưng lại có rất nhiều người ngại nói. Họ sợ nói sai, sợ bị người khác đánh giá… Điều này làm họ không dám nói hoặc nói một cách nhác gừng, vừa nói vừa gãi đầu hay đỏ mặt.

Nếu bạn còn gặp vấn đề này, chắc chắn bạn sẽ không thể nói tiếng Anh hay giao tiếp được.

Để giải quyết các vấn đề trên, bạn cần được tư vấn của các thầy cô dạy Tiếng Anh hoặc tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trung tâm hoặc có thể là các khóa học chằng hạn như thi toeic online tại Elearning.hict.edui.vn để được giải quyết vấn đề này.

Tin tức khác
ELearning
ELearning 1